Năm 2021 : 2.755

Trường mn Tuổi Ngọc hưởng ứng phong trào "Ngày môi trường thế giới" và " trồng rừng phủ xanh đất trống,đồi núi trọc"

Thực hiện Kế hoạch số 112 - KH/ĐTN, ngày 17/5/2021 "về việc tổ chức Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 " của Ban Thường vụ Thành đoàn Kon Tum. Thực hiện Kế hoạch số 35a - KH/ĐU, ngày 28/04/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy "Về việc tổ chức trồng cây hưởng ứng Ngày môi trường thế giới ngày 05/06/ 2021"; Thực hiện Kế hoạch số 25/KH - UBND, ngày 01/06/2021 của Ủy Ban Nhân dân xã "Về việc phủ xanh đất trống , đồi trọc gai đoạn 2021 -2025 trên địa bàn xã Ia Chim". Ngày 04/6/2020 dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy; UBND cùng các Ban ngành khối đoàn thể xã Ia Chim cùng phối hợp với bà con nhân dân 2 thôn Plei Bur và thôn Plei Veh xã Ia Chim đã tổ chức Lễ phát động "Ngày lễ phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2021". Tại buổi lễ, Lãnh đạo UBND xã Ia Chim cùng với các Ban, Ngành, Đoàn thể, ĐVTN và Nhân dân đã kêu gọi và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây. Mỗi cơ quan, tổ chức, đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia trồng cây, chăm sóc và bảo vệ cây xanh ngay tại cơ quan, đơn vị, trường học, địa bàn nơi học tập, công tác và sinh sống. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục toàn dân hiểu và thực hiện luật bảo vệ, phát triển rừng. Hành động đó không chỉ cải thiện môi trường sống, mà còn vì sự phát triển bền vững của quê hương, đất nước. Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan đơn vị cùng với sự tham gia của 400 cán bộ, đảng viên,công viên chức, ĐVTN, hội viên các thôn, các trường học, doanh nghiệp đống chân trên địa bàn và nhân dân đã tham gia trồng với diện tích 2ha; trồng loại cây thông trên Tiểu khu 596 trên địa bàn xã đã quy hoạch phủ xanh đất trống, đồi trọc.

Một số hình ảnh từ phong trào: