Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2020 : 4.357
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an TP Kon Tum kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 27 và 28/8/2020, Công an TP Kon Tum về kiểm tra, giám sát việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của trường MN Tuổi Ngọc

Ngày 27 và 28/8/2020, Công an TP Kon Tum về kiểm tra, giám sát việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của trường MN Tuổi Ngọc.

Sau đây là bài viết:

Kiểm tra, giám sát việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các trường học trên địa bàn thành phố Kon Tum

An ninh | 08:12 29/08/2020

Từ ngày 27-28/8/2020, thực hiện theo Kế hoạch giám sát việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các trường học trên địa bàn thành phố Kon Tum của Tiểu ban giám sát phòng chống dịch COVID-19 thành phố Kon Tum.

Theo đó, Công an thành phố thành lập 01 đoàn kiểm tra, giám sát do đồng chí Nguyễn Văn Biển – Phó Trưởng Công an thành phố làm trưởng đoàn. Đoàn giám sát đã đi kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại 04 trường mầm non và tiểu học, gồm: Trường mầm non Tuổi Ngọc, trường tiểu học Kim Đồng, trường tiểu học Phùng Khắc Khoan (xã Ia Chim) và trường mầm non Hoa Mai (xã Đoàn Kết).

Đoàn kiểm tra đã làm việc với Ban giám hiệu nhà trường về công tác chuẩn bị các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trước khi học sinh đi học trở lại (kế hoạch, phương án, dụng cụ, trang thiết bị...). Đồng thời đi khảo sát thực tế khuôn viên trường, cổng trường, lớp học, phòng y tế; phòng ngủ, bếp ăn, nhà ăn (đối với trường có học sinh bán trú).

Qua làm việc với các trường học biết được các trường học đang tiến hành các công tác chuẩn bị phục vụ cho các em học sinh vào năm học mới theo đúng kế hoạch. Đặc biệt, các trường học đã làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 như: Khuôn viên trường, lớp học được vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng, mỗi lớp học đều được trang bị nước rửa tay sát khuẩn và bố trí thùng rác đựng chất thải có nắp đậy kín. Đối với các trường có học sinh bán trú thì chỗ ngủ và phòng ăn của các em học sinh cũng được vệ sinh sạch sẽ và đảm bảo giãn cách theo quy định. Tại cổng trường được kẻ vạch vị trí để đo thân nhiệt trước khi vào cổng. Ngoài ra cũng trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế cần thiết (máy đo thân nhiệt, khẩu trang vải, khẩu trang y tế,...).

Qua các buổi làm việc, Đoàn kiểm tra giám sát cũng kịp thời nhắc nhở Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ giáo viên khẩn trương khắc phục những tồn tại, thiếu sót phục vụ cho năm học mới và vận động, tuyên truyền nâng cao tinh thần phòng chống dịch COVID-19 trong trường học và khu vực xung quanh.

file:///C:/Users/Admin/Desktop/C%C3%B4ng%20an%20th%C3%A0nh%20ph%E1%BB%91%20Kon%20Tum.html

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan