Trường MN Tuổi Ngọc được tách ra từ trường Tiểu học-Trung học cơ sở Ia Chim từ năm 1999; Những năm trước đây, vì Kon Tum chưa lên TP nên trường  mang tên trường Mẫu giáo Ia Chim; Đến năm 2009, Kon Tum lên thành phố nên trường từ đó mang tên Trường mầm non Tuổi Ngọc, trực thuộc Phòng GD& ĐT TP Kon Tum;

Từ những năm  học 2015 -2016 đến nay, trường Mầm non Tuổi Ngọc đã có nhiều khởi sắc: Trình độ chuyên môn  nghiệp vụ của đội ngũ CBGVNV ngày càng được nâng cao. Chất lượng  nuôi dưỡng,chăm sóc, giáo dục trẻ từ 12 tháng -5 tuổi tăng lên rõ rệt;

Đội ngũ cán bộ đến nay,

Đạt trình độ Chuẩn, hăng say, nhiệt tình;

Học sinh ngoan ngoãn chuyên cần;

Chất lượng học tập dần dần tăng lên.

Giáo viên tích cực luyện rèn.

Vì nền giáo dục, tiến lên không ngừng.

Đội ngũ CBGVNV có trình độ chuyên môn đạt chuẩn trở lên 86,2%( 25/29); Hiện tại số GV chưa đạt chuẩn ( 13,8%)tham gia học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, để đáp ứng mục tiêu, yêu cầu trong tình hình GD hiện nay; 100% số GV có tư tưởng có tư tưởng, đạo đức, nhân cách tốt, được đồng nghiệp và phụ huynh tin yêu, quý mến. 100% CBGVNV có tư tưởng phấn đấu tốt, tâm huyết với nghề nghiệp, cống hiến hết sức mình cho nền sự nghiệp giáo dục chung và sự nghiệp GD của địa phương.

Số cán bộ,giáo viên có trình độ đạt chuẩn trở lên đạt tỉ lệ 85,2%; Hằng năm, qua đánh giá Chuẩn  Hiệu trưởng, Phiệu trưởng, chuẩn  NNGVMN  theo Thông tư 25 và TT 26/2020/ TT-BGD ĐT đạt tỉ lệ tương đối cao.  Cuối năm học 2020-2021,đánh giá chất lượng viên chức theo Nghị định số 90/2020/NĐ-CP đạt ở mức Hoàn thành Tốt nhiệm vụ trở lên, không có GV hoàn thành nhiệm vụ.

Trường có Ban Đại diện Cha mẹ học sinh hoạt động đầy đủ các hoạt động theo Thông tư số 55/TT-BGD; Việc phối hợp với nhà trường để cùng thực hiện tốt các nhiệm vụ huy động trẻ ra lớp đạt tỉ lệ cao; phối hợp với Ban Đại diện trong công tác chăm sóc, đảm bảo sức khỏe cho trẻ đến trường, đảm bảo tỉ lệ trẻ đi học chuyên cần....

Trong 5 năm gần đây, chất lượng của trẻ ngày càng tăng dần. Năm học 2020-2021 có 100% trẻ ngoan ngoãn, Số trẻ được nhà trường  Khen thưởng vào cuối năm học, hằng năm đều tăng. Tỉ lệ trẻ suy dưỡng thể nhẹ cân và thấp còi giảm xuống rõ rệt; Tỉ lệ trẻ đi học chuyên cần  toàn trường bình quân hằng năm đạt tỉ lệ 97%; tỉ lệ trẻ MG 5 tuổi 98%. Số trẻ MG DTTS qua đánh giá, kiểm định chất lượng để bàn giao học sinh lên lớp 1 cho các trường Tiểu học trên địa bàn đạt 100%

Bên cạnh sự Chỉ đạo, lãnh đạo, điều hành của Hiệu trưởng, việc quản lý chặt chẽ của CBQL, việc phối hợp tốt giữa công đoàn với nhà trường là những đóng góp không nhỏ của đội ngũ giáo viên, nhân viên  nên trường MN Tuổi Ngọc đạt nhiều thành tích đáng kể trong các phong trào thi đua của Ngành :
+ 5 năm gần đây, trường đạt danh hiệu "tập thể lao động tiên tiến", được UBND TP tặng Giấy khen.
+ Ban Chỉ đạo  Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa TP Kon Tum khen đơn vị đạt chuẩn văn hóa 4 năm liên tục( 2016-2017, 2017-2018,2018-2019,2019-2020);

+ Năm học 2019-2020, trường đạt danh hiệu " Trường Mầm non Tuổi Ngọc hoàn thành Tốt nhiệm vụ", UBND Tỉnh Kon Tum tặng Bằng khen;

Đội ngũ CBGVNV có nhiều thành tích, cụ thể:

+ Có 1 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp Tỉnh;

+ Có 4 GV đạt GV giỏi cấp TP;

+ Có 4 bộ đồ dùng dạy học tự làm đạt cấp TP;

+ Năm học 2019-2020, Chủ tịch UBND TP công nhận 2 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở;

+ Năm học 2020-2021, trường tiếp tục duy trì và giữ vững các danh hiệu thi đua;Cuối năm học, xét và lập hồ sơ thi đua khen thưởng đề nghị Hội đồng thi đua KT các cấp  xét thi đua: 0 1 tập thể hoàn thành Tốt nhiệm vụ , đề nghị UBND Tỉnh tặng Bằng khen; 4 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đề nghị UBND TP công nhận; 14 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, UBND TP tặng Giấy khen.

Về cơ sở vật chất: Hằng năm, đầu năm học,trường đã tu sửa, quét vôi ve, sơn tường.... nhằm đảm bảo sự khang trang, sạch, đẹp cho tất cả 15 nhóm, lớp.  Đa số phòng học đảm bảo diện tích theo Điều lệ trường mầm non; thoáng mát về mùa hè, kín đáo, ấm cúng về mùa đông;

Trường có 12 nhà vệ sinh dùng cho học sinh ở điểm trường  chính và 8 điểm lẻ; số phòng vệ sinh đảm bảo diện tích, đảm bảo vệ sinh môi trường, cơ bản là đạt các tiêu chí theo Thông tư 13/TT-BGD. Các nguồn nước đảm bảo sạch sẽ, đầy đủ cho 15/15 nhóm lớp sử dụng.

Trường có 9 sân chơi, trong đó có 1 sân chơi tại trường chính có đủ các loại đồ chơi ngoài trời , có 8 sân chơi ở 8 điểm lẻ;

8 sân chơi ở 8 diểm lẻ  chưa có hàng rào bao quanh nên vấn đề giữ vệ sinh môi trường xung quanh các lớp học chưa đảm bảo;

Trong những năm học qua, trường còn gặp khó khăn trong việc xây dựng CSVC như việc tham mưu lên chính quyền địa phương để xây tường rào các điểm lẻ chưa có hiệu quả; Công tác trồng cây tạo bóng mát ở các điểm lẻ chưa có kết quả khả thi, trồng cây mới bén rễ trâu, bò, dê vào phá nên số cây sống được rất ít..

Mặc dù còn gặp khó khăn trong việc tu sửa, cải tạo về cơ sở vật chất nhưng trường đã có nhiều cố gắng, nổ lực; Ban giám hiệu là những gương mặt tiêu biểu, luôn tìm tòi, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của những người đi trước,chăm lo xây dựng trường lớp; Luôn có tư tưởng phấn đấu, vươn lên, dám nghĩ, dám làm, chỉ đạo đơn vị hoàn thành Tốt và hoàn thành Xuất sắc các nhiệm vụ .

Năm học tiếp theo ( năm học 2021-2022), trường Mầm non Tuổi Ngọc sẽ đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Chi bộ, Nhà trường, Công đoàn cơ sở đề ra. Cố gắng  thực hiện hoàn thành  tốt các nhiệm vụ hơn nữa trong năm học tới; hoàn thành các chỉ tiêu thi đua của Cụm, của Ngành, của trường.